Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Ngày 08/02/2019 00:00:00

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, trong tháng 7 vừa qua Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã có hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa và thiết thực tại địa bàn xã Thiệu Tân

Ngày 21/7/2018, Đoàn TNCSHCM Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức Chương trình khám – Tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -– 27/7/2018).

Mặc dù, thời tiết mưa gió kéo dài gây bất lợi cho hoạt động từ thiện nhưng vẫn không ngăn được bước chân xung kích tình nguyện chăm sóc sức khỏe người dân của Đoàn TN Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp. Đúng 9 giờ sáng cùng ngày, đoàn có mặt tại Trạm y tế xã, mang trong mình lòng nhiệt huyết nghề nghiệp và tinh thần xung kích tình nguyện, các y, bác sỹ trẻ đã tận tụy tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi; tích cực kiểm tra huyết áp, tim mạch; hướng dẫn các thủ tục và tận tình dìu các cụ già yếu, đi lại khó khăn vào tận nơi khám.

Với hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, đề cao hoạt động “"Đền ơn đáp nghĩa”", “ "Uống nước nhớ nguồn"”, trong ½ ngày nỗ lực xung kích tình nguyện, đoàn đã khám – tư vấn cho 250 người là đối tượng chính sách, đối tượng người cao tuổi; cấp phát miễn phí gần 250 xuất thuốc; 250 xuất quà thực phẩm sạch; 10 xuất quà trị giá 200.000 đồng/ người, cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và từ thiện số tiền mặt là 25 triệu đồng cho địa phương để tu sữa Tượng đài Liệt sỹ.

Có thể thấy, phong trào xung kích vì sức khỏe cộng đồng đã trở thành nét đẹp của tuổi trẻ ngành y tế Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp nói riêng và tuổi trẻ ngành y nói chung. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp về người thầy thuốc luôn hết lòng vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng; góp phần đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, bảo vệ những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Công chức VH – XH - UBND xã Thiệu Tân

Đăng lúc: 08/02/2019 00:00:00 (GMT+7)

Công chức VH – XH - UBND xã Thiệu Tân